เพราะอะไร สูตรสมุนไพรสด
ในฮาวิล่าห์ จึงรักษาผมร่วงผมบาง และปลูกผมใหม่อย่างได้ผล

(เว็บไซต์หลักบริษัท ของแท้ 100%)

ผลิตภัณฑ์แก้ผมร่วงทั่วๆ ไป ที่ใช้แล้วไม่ค่อยได้ผลเป็นเพราะส่วนใหญ่จะใช้ส่วนผสมเป็นสารสกัดบางอย่างจากสมุนไพร หรือบางผลิตภัณฑ์จะใช้สมุนไพรอบแห้งในขบวนการผลิตทำให้ได้คุณค่าของสมุนไพรไม่ครบถ้วน

ต่างจากฮาวิล่าห์ที่ใช้สมุนไพรสดๆ ทั้งดอก ทั้งผล ในขบวนการผลิต จึงได้คุณค่าของสมุนไพรครบถ้วนทำให้การรักษาได้ผลมากกว่าอย่างชัดเจน

 • สมุนไพรสด : ได้คุณค่าของสมุนไพรครบถ้วน 100%
 • สมุนไพรอบแห้ง : คุณค่าของสมุนไพรลดลงจากการถูกอบแห้ง
 • สารสกัด : สารสกัดเป็นเพียงการสกัดสารบางอย่างจากสมุนไพรเท่านั้น ไม่สามารถสกัดสารทุกอย่างในสมุนไพรแต่ละชนิดได้ครบถ้วน

หัวใจหลักของ “ฮาวิล่าห์”

ฮาวิล่าห์ แชมพูสมุนไพรสด
หัวใจหลักในการรักษาผมร่วงเสริมสร้างเส้นผมใหม่

ฮาวิล่าห์ใช้สมุนไพรสดๆ 100%

ผ่านกระบวนการผลิตสูตรเฉพาะของฮาวิล่าห์ ทำให้สามารถรักษาคุณค่าของสมุนไพรไว้ได้ครบถ้วน ซึ่งสมุนไพรในฮาวิล่าห์เป็นสมุนไพรที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกในการช่วยบำรุงฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมและยังสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ยับยั้งการเกิดฮอร์โมน DHT ที่ทำให้รากผมอ่อนแอ และช่วยบำรุงเซลล์เส้นผมและหนังศีรษะ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ จึงช่วยให้รากผมแข็งแรง หนังศีรษะสุขภาพดี ช่วยกระตุ้นการสร้างผมใหม่อย่างได้ผล

จุดเด่นของแชมพูฮาวิล่าห์

เห็นผลเร็ว ลดผมร่วงใน 1-2 เดือน ผมหนาขึ้นใน 4-6 เดือน มีกลิ่นหอม ใช้แล้วหนังศีรษะสะอาดชุ่มชื้น ขจัดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี ทำให้โคนผมยกตัว ไม่ลีบแบนติดหนังศีรษะ ทำให้ผมดูหนาขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

เลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อดูรายละเอียดส่วนผสมอื่นๆ

ฮาวิล่าห์ แฮร์โทนิค
ช่วยกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นผมใหม่ ปลูกผมใหม่ให้แข็งแรง

ผลิตจากสมุนไพรที่สำคัญต่อเส้นผมและหนังศีรษะมากถึง 10 ชนิด

อัญชัน, งาขี้ม่อน, มอลต์, โรสแมรี่, ต้นกก, วิตามิน E, พลูคาว, หวีท, ข้าวฟ่าง, ใบชาเขียว, ว่านหางจระเข้, วินตามิน B5 ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผมและช่วยบำรุงฟื้นฟูเซลล์เส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ช่วยให้รากผมแข็งแรง กระตุ้นเซลล์สร้างเส้นผมใหม่แล้วยังช่วยลดอาการคันศีรษะ ลดรังแค และช่วยให้ผมยาวเร็ว

จุดเด่นของฮาวิล่าห์แฮร์โทนิค

เป็นสารอาหารจากสมุนไพรที่เส้นผมต้องการ ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด พร้อมให้คุณค่าจากดอกอัญชัน และวิตามินต่างๆ ที่เป็นสารอาหารที่เส้นผมต้องการ ช่วยกระตุ้นให้รากผมทำงาน เส้นผมจึงเกิดใหม่อย่างแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย ลักษณะของโทนิคเป็นน้ำใสๆ สีฟ้าของอัญชัน ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมเย็นสบาย เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วชัดเจนแนะนำให้ใช้คู่กับแชมพูสมุนไพรฮาวิล่าห์

เลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อดูรายละเอียดส่วนผสมอื่นๆ

ผลตอบรับจากผู้ใช้จริง

( ขยายภาพ เพื่ออ่านรีวิว )

เลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อดูรีวิวอื่นๆ

ขอรับรองว่ารีวิวในเว็บไซต์นี้เป็นความจริง
***ผลลัพธ์หลังใช้ผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล***

ดาราก็ใช้ ฮาวิล่าห์ และยังได้รับเชิญไปออกรายการทีวี

เรามีมาตรฐานการผลิตที่ได้การรับรอง

มาตรฐานการผลิตทุกขั้นตอน มีการควบคุมทุกกระบวนการผลิตโดยนักวิจัยเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ได้รับการรับรองมาตรฐาน จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. (FDA) นอกจากนี้ สมุนไพรจากธรรมชาติมาจากการทำเกษตรอินทรีย์ เป็นออร์แกนิกเท่านั้น ได้ถูกเลือกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่มีสารเคมีกำจัดศัตรูพืช จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ปลอดภัย 100%

เลขทะเบียนสารบบอาหารและยา (อย.)

 • HAVILAH SHAMPOO : 12-1-6200042175
 • HAVILAH TONIC : 10-1-6200002061
 • HAVILAH CODITIONER : 10-1-610006423

สั่งซื้อได้ทันที

โปรโมชั่นพิเศษ
รีบหน่อยของแถมมีจำนวนจำกัด
เพียง 50 ท่านแรกเท่านั้น

Q&A คำถามที่พบบ่อย

รักษาได้ครับ เนื่องจากสาเหตุของผมร่วงผมบางกรรมพันธุ์และฮอร์โมนเกิดจาก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน DHT ร่วมกับความเสื่อมของเซลล์ ซึ่งในดอกอัญชันสดจะมีสารแอนโทไซยานินในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งสารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์ดังนี้

 • ยับยั้งเอนไซม์ 5 alpha reductase ซึ่งเอนไซม์นี้มีหน้าที่เปลี่ยน ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ไปเป็นฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน ( DHT) ซึ่งฮอร์โมน DHT เป็นฮอร์โมนที่ทำให้รูขุมขนบริเวณหนังศีรษะเล็กลง ทำให้เส้นผมที่ผลิตขึ้นมีลักษณะบางและสั้น จึงเกิดอาการผมบางและหลุดร่วงง่ายตามมา ซึ่งสารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์สามารถยับยั้ง เอนไซม์ 5 alpha reductase ได้ ทำให้ยับยั้งการเกิดฮอร์โมน DHT ได้ จึงช่วยแก้ปัญหาผมร่วงผมบางจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนได้ผล
 • สารอนุมูลอิสระ เป็นตัวทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ อันเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วงผมบางกรรมพันธุ์และฮอร์โมน สารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์ในการชะลอความเสื่อมของเซลล์และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้ดีขึ้น จึงช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์เส้นผมใหม่ และช่วยชะลอผมหงอก ช่วยให้ผมมีความดกดำขึ้น
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เลือดสามารถนำส่งอาหารไปสู่รากผมได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง และมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ด้วย

หมายเหตุ : ความเสื่อมของเซลล์เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากความเครียด การพักผ่อนน้อย ทานอาหารไม่มีประโยชน์ กินอาหารรสเค็มจัด หวานจัด อาหารที่มีไขมันสูง
ดังนั้นเพื่อให้การรักษาได้ผลชัดเจนรวดเร็ว ควรดูแลป้องกันสาเหตุต่างๆ ที่จะกระตุ้นให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ด้วยครับ

รักษาได้ครับ เนื่องจากสาเหตุของผมร่วงผมบางส่วนใหญ่ที่นอกเหนือจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนแล้ว ส่วนมากเกิดจากการที่หนังศีรษะและเส้นผมถูกรบกวนจากสารเคมีต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ยาย้อมผม แชมพูที่ผลิตจากสารเคมี เจล สเปรย์แต่งผมต่างๆ มลภาวะรอบๆ ตัว ยารักษาโรคประจำตัว ความเครียด การพักผ่อนน้อย ฯลฯ ทำให้เกิดการกระตุ้นให้หนังศีรษะเกิดการอักเสบ อันเป็นสาเหตุทำให้รากผมอ่อนแอ หลุดร่วงง่าย ซึ่งในแชมพูฮาวิล่าห์ และฮาวิล่าห์แฮร์โทนิค มีส่วนประกอบจากสมุนไพรสำคัญต่างๆ ที่ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะได้ดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดี และรากผมได้รับสารอาหารจากระบบเลือดที่ไหลเวียนดี ทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น เส้นผมมีขนาดใหญ่ขึ้น และกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ได้อย่างแท้จริง

เมื่อสุขภาพเส้นผมแข็งแรงดี ผมหนาดีแล้ว สามารถหยุดใช้ได้โดยไม่มีปัญหาผมกลับมาร่วงอีกครับ เพราะเรารักษาอาการผมร่วงผมบางที่สาเหตุโดยตรง ยกเว้น ในกรณีที่เราไปใช้แชมพูตัวอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการหนังศีรษะอักเสบ หรือไปกระตุ้นความเสื่อมของเซลล์มากๆ ก็อาจจะกลับมามีผมร่วงได้อีกจากแชมพูตัวใหม่นั้นๆ หรือเพราะเราไปกระตุ้นความเสื่อมของเซลล์ทำให้เซลล์รากผมอ่อนแออีกครั้งครับ

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ฮาวิล่าห์เป็นผลิตภัณฑ์ในหมวด Natural ซึ่งผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง 100% ครับ

กรณีผมบางมาตั้งแต่เด็ก เกิดจากความหนาแน่นของรูรากผมมีน้อย ส่วนใหญ่จะมีลักษณะผมเส้นเล็ก และเมื่อโตขึ้นอาจเกิดภาวะผมร่วงมากขึ้น ทำให้ผมยิ่งดูบางลง
ซึ่งฮาวิล่าห์สามารถช่วยแก้ไขได้ครับ เพราะสารแอนโทไซยานินช่วยเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะดังนี้

 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เลือดสามารถนำส่งอาหารไปสู่รากผมได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง และมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ด้วย
 • สารอนุมูลอิสระ เป็นตัวทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ อันเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วงผมบางกรรมพันธุ์ สารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์ในการชะลอความเสื่อมของเซลล์
  และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้ดีขึ้น จึงช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์เส้นผมใหม่ ช่วยให้ผมมีความดกดำมากขึ้น

ให้ใช้ยา ไม่ว่าจะเป็นยากิน หรือ ยาทา ควบคู่กันไปกับการใช้ฮาวิล่าห์สัก 4-6 เดือน แล้วจึงค่อยๆ ลดปริมาณยาลงอย่างช้าๆ สามารถขอคำปรึกษาอย่างละเอียดกับผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมของฮาวิล่าห์ได้โดยตรงเลยครับ

ไม่ขึ้นครับ เพราะฮาวิล่าห์เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่ใช่ยา เราจึงปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงเรื่องขนขึ้นตามร่างกายส่วนอื่นๆ ครับ

ปลูกคิ้วได้ครับ ใช้แชมพูทาคิ้วแล้วล้างออก (ทำเหมือนตอนสระผม) และใช้โทนิคทาคิ้ววันละ 2 ครั้ง วิธีใช้โทนิคทาคิ้ว เนื่องจากโทนิคมีหัวเป็นสเปรย์ ดังนั้นให้ฉีดสเปรย์ลงบนอุ้งมือ แล้วค่อยใช้นิ้วแตะโทนิคมาทาที่คิ้วนะครับ ระวังอย่าให้โทนิคเข้าตา เพราะอาจเกิดการแสบตา ระคายเคืองได้ครับ

ปกติการรักษาผมร่วง จะได้ผลเร็วช้าแตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ระยะเวลาเห็นผลจะเป็นดังนี้ครับ

 • รากผมแข็งแรงขึ้น ผมร่วงน้อยลงชัดเจนใน 1-2 เดือน
 • ลูกผมใหม่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยาวขึ้นอย่างแข็งแรง เริ่มดูผมหนาขึ้นใน 4-6 เดือน ครับ

หัวใจหลักในการรักษาผมร่วง เสริมสร้างเส้นผมใหม่ของฮาวิล่าห์จะอยู่ที่ตัวแชมพูครับ
เพราะเป็นพื้นฐานสำคัญมากๆ ตัวสมุนไพรในแชมพู จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะและบำรุงรากผม กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่

ส่วนโทนิค จะเป็นตัวเสริมอันดับหนึ่ง เป็นสารอาหารที่เส้นผมต้องการ ช่วยกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นผมให้เกิดใหม่ได้มากยิ่งขึ้นกว่าการใช้แชมพูเพียงอย่างเดียว
ดังนั้นใช้แชมพูคู่กันกับโทนิค จะได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ชัดเจน

แต่หากต้องการใช้ฮาวิล่าห์ตัวใดตัวหนึ่งเพียงตัวเดียว แนะนำให้ใช้เป็นแชมพูครับ เพราะการใช้โทนิคเพียงตัวเดียว ร่วมกับแชมพูตัวอื่นๆ
อาจทำให้การรักษาไม่ได้ผล เพราะแชมพูยี่ห้ออื่นๆ นั้นอาจทำให้มีปัญหาผมร่วงได้อยู่ ปลูกผมขึ้นมาใหม่ได้ ก็จะร่วงไปอยู่ดีครับ

รีวิวของฮาวิล่าห์ ถ้าเป็นบนเฟสบุ๊ค สามารถดูโปรไฟล์ได้ครับ ทุกท่านที่มารีวิวยินดีเปิดเผยโปรไฟล์ ว่าเป็นผู้ใช้จริงไม่ใช่พวกรับรีวิวสินค้า
ที่ลูกค้าของเรายินดีมารีวิวให้ เพราะต้องการช่วยเหลือคนที่มีปัญหาผมร่วงผมบางท่านอื่นๆ เพราะทุกคนรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์แก้ผมร่วงส่วนใหญ่ใช้ไม่ได้ผล
พอเจอฮาวิล่าห์ที่ใช้ได้ผลจริง จึงออกมาช่วยรีวิวเพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ ครับ
ส่วนในยูทูป จะเป็นคลิปสัมภาษณ์ผู้ใช้จริง มีชื่อนามสกุลเปิดเผยชัดเจน ด้วยเหตุผลเดียวกันครับ คือต้องการช่วยเหลือผู้มีปัญหาผมร่วงผมบางท่านอื่นๆ เช่นกัน

หากต้องการดูรีวิวในเฟสบุ๊คเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่
คลิ๊ก > https://www.facebook.com/havilahofficialstore/reviews

คลิปสัมภาษณ์ผู้ใช้ ดูได้ที่ยูทูปช่องนี้ครับ
คลิ๊ก > https://www.youtube.com/c/HavilahSerum

ใช้ได้ผลเหมือนกันครับ เพศและอายุ อาจมีผลบ้างเล็กน้อย แต่ความสำเร็จของผลการรักษาจะขึ้นอยู่กับการตอบสนองของร่างกายต่อสมุนไพร และการดูแลสุขภาพมากกว่าครับ ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุใช้ได้ผลดีไม่น้อยกว่าเด็กนะครับ ถ้าร่างกายตอบสนองกับสมุนไพรดีกว่า และมีการดูแลสุขภาพ อาหารการกิน การพักผ่อนที่ดีกว่า ผู้สูงอายุคนนั้นก็ได้รับผลการรักษาที่ดีมากๆ ได้ครับ

ขอยืนยันตรงนี้อีกครั้งนะครับว่า ฮาวิล่าห์ใช้ได้ผลจริง เพราะถ้าฮาวิล่าห์ใช้ไม่ได้ผล ผมคงไม่ได้มาทำธุรกิจแบบนี้ครับ เพราะธุรกิจที่ผมทำอยู่จริงๆแล้วคือสำนักพิมพ์หนังสือธรรมะ ชื่อสำนักพิมพ์ธรรมทาน (ร้านตั้งอยู่ที่วงเวียน 22 กรกฎา สามารถมาขอคำปรึกษากับผมโดยตรงที่วงเวียน 22 ได้นะครับ)

ที่ผมมาทำฮาวิล่าห์ เพราะผมเองเคยประสบปัญหาผมร่วงรุนแรงจนผมบางมาก่อน หาวิธีรักษาหลายวิธี เสียเงินและเสียเวลาลองผิดลองถูกไปมากมาย แต่ไม่ได้ผลเลย

เมื่อผมได้พบสูตรสมุนไพรสด ที่ช่วยรักษาผมร่วงได้ผลจริง ผมจึงมาทำธุรกิจฮาวิล่าห์อย่างจริงจัง เพื่อช่วยแก้ปัญหาผมร่วงผมบางให้กับคนอื่นๆ เพื่อให้กลับมามีสุขภาพผมแข็งแรง และมีผมหนาขึ้นเท่าที่ฮาวิล่าห์จะช่วยได้ เพื่อให้ทุกคนกลับมามีความมั่นใจ สามารถดำเนินชีวิตด้วยบุคลิกภาพที่ดีเหมือนเดิมได้ครับ

ถ้าฮาวิล่าห์ใช้ไม่ได้ผล ผมไม่มาทำให้เสียชื่อเสียงของสำนักพิมพ์ธรรมทานไปด้วยแน่นอนครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า