วิธีขจัดรังแค ให้หมดไป ทำตามนี้หายแน่นอน สูตรอื่นอาจไม่ได้ผล แต่สูตรนี้รับรองเอาอยู่!!!

5_วิธีขจัดรังแคอยู่หมัด

หนึ่งในปัญหาเส้นผมก็คือ เรื่องของรังแคนั่นเอง ซึ่งคนไทยส่วนมากมักพบเจอกับปัญหารังแคกันทั้งนั้น ทำให้ต้องเสียเวลาไปค้นหา วิธีขจัดรังแค และ วิธีรักษารังแค กันนานแสนนาน รวมถึงบางคนอาจเสียเงินซื้อแชมพูขจัดรังแคแบบแพงๆ มาใช้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะได้ผล ดังนั้นวันนี้เพื่อเป็นการชี้ทางสว่างให้ทุกคนเราจึงจะพาไปดูวิธีขจัดรังแคแบบม้วนเดียวจบ หมดปัญหารังแคกวนใจ ซึ่งจะต้องใช้วิธีรักษารังแคแบบไหนนั้น ตามไปชมกันเลย

รังแคเกิดจาก

รังแคเกิดจากอะไร ?

แต่ก่อนจะไปดูไฮไลท์ถึงวิธีขจัดรังแคนั้น เราต้องรู้ต้นสายปลายเหตุกันเสียก่อนว่า รังแคนั้นจริงๆ แล้วคืออะไร มาจากไหนกันแน่ ซึ่งรังแคนั้นเกิดจากการที่หนังศีรษะของเราผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่ทุก 28 วัน เมื่อเซลล์เก่าที่ตายแล้วถูกผลัดออก ก็จะมีเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทน ซึ่งรังแคนั้นเกิดจากการผลัดเซลล์ผิวของเรามันผิดปกตินั่นเอง โดยสาเหตุก็มาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น

 • ผิวแห้งเพราะอากาศหนาว – การที่ผิวแห้ง หนังศีรษะแห้ง ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดรังแคขึ้นได้เช่นกัน
 • สระผมน้อยเกินไป – หากไม่ได้สระผมเป็นประจำ อาจทำให้น้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วก่อตัวจนทำให้เกิดเป็นรังแคได้ โดยเฉพาะหากมีความเครียดหรือสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ก็อาจทำให้เป็นมากขึ้นได้
 • หนังศีรษะได้รับสารเคมีเป็นประจำ – ไม่ว่าจะเป็นการดัดผม ทำสีผม ใช้แชมพูที่ไม่ใช่สูตรสมุนไพร หรือแม้แต่การแต่งทรงผมด้วยเจลหรือมูสต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นการเพิ่มสารเคมีให้หนังศีรษะทั้งสิ้น ส่งผลให้เกิดรังแคตามมานั่นเอง
 • เชื้อรามาลาสซีเซีย (Malassezia) – ปกติเชื้อราชนิดนี้จะอาศัยอยู่ที่หนังศีรษะอยู่แล้ว แต่หากมีจำนวนมากเกินไปจะทำให้เกิดการสร้างและผลัดเซลล์ผิวหนังที่เร็วกว่าปกติ ซึ่งทำให้เกิดรังแค และปัจจัยที่ทำให้เชื้อราชนิดนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น ได้แก่ อายุ ฮอร์โมนและความเครียด
 • เร่งผลัดเซลล์ผิวมากเกินไป – การเร่งผลัดเซลล์ผิวที่ผิดปกติของร่างกาย จะทำให้เซลล์ที่ตายแล้วถูกผลัดออกมาจนสะสมเป็นก้อนรังแค และจะมีอาการคันศีรษะตามมาเนื่องจากการสะสมของรังแคไปอุดตันที่รูขุมขนของเส้นผม ทำให้น้ำมันจากต่อมไขมันที่รากผมไม่สามารถระบายออกมาได้ เมื่อหนังศีรษะขาดน้ำมันหล่อลื่นก็ทำให้ยิ่งแห้งและยิ่งคัน

วิธีขจัดรังแค แบบเห็นผล

วิธีขจัดรังแคแบบเห็นผล ทำตามนี้ไม่หายให้มันรู้ไป !!

วิธีขจัดรังแคนั้นมีมากมายหลายสูตรเลยในโลกออนไลน์ แต่ที่เห็นจะได้ผลและดีจนต้องบอกต่อนั้นมีน้อยนิดเดียว ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ หายปวดหัวกับการขจัดรังแค เราจะพาไปดูวิธีรักษารังแคแบบอยู่หมัดกันเอง

 1. ใช้แชมพูขจัดรังแค แชมพูขจัดรังแคนั้นถึงแม้จะมีให้เลือกใช้กันมากในท้องตลาด แต่เราก็ควรจะหาซื้อแบบที่มีส่วนประกอบหลักจากสมุนไพรธรรมชาติเท่านั้น เพราะสารเคมีจะยิ่งทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะอื่นๆ ตามมา ซึ่งแชมพูที่แนะนำคือ Havilah ที่ผ่านขบวนการผลิตโดยใช้สมุนไพรสด ทำให้คงคุณค่าของสมุนไพรต่างๆ ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม มี อัญชันช่วยทำหน้าที่กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ผมดกดำ แข็งแรง เงางามขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมี ‘มะกรูด’‘บอระเพ็ด’ และ ‘ส้มป่อย’เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งจะช่วยขจัดรังแค แก้คัน บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง หมดปัญหาผมร่วง และกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนเส้นผม ทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ ขวดเดียวครบ ขจัดรังแคได้แน่นอน 100%
 2. ใช้ไดร์เป่าผมอ่อนๆ ไดร์เป่าผมเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้เกิดรังแค เพราะความร้อนของไดร์เป่าผมจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ซึ่งทำให้มีรังแคเยอะมากเลยล่ะ ดังนั้นเพียงปรับไดร์เป่าผมให้ความร้อนออกมาอ่อนลงหน่อย ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีขจัดรังแคไม่ให้มารังควานใจเราได้
 3. เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ การใช้แชมพู Havilah และเซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นขึ้น ส่งผลให้ไม่เกิดความแห้ง ตึง และเป็นบ่อเกิดของรังแค ช่วยให้รังแคหมดไป ทำให้ชีวิตสดใสขึ้นกว่าเดิม
 4. ไม่ใช้น้ำอุ่นสระผม อีกหนึ่งวิธีขจัดรังแคแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินก็คือ การสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ใช้น้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะทำให้น้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะของเราถูกชะล้างออกไป ทำให้หนังศีรษะแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เป็นบ่อเกิดของรังแคตามมา
 5. ไม่เกาศีรษะแรงๆ เวลาสระผมคนส่วนใหญ่ชอบขยี้กันแบบจัดหนัก จัดเต็ม ทำให้หนังศีรษะที่บอบบางยิ่งบอบช้ำเข้าไปใหญ่ และอาจส่งผลต่อการเกิดรังแคมากขึ้นกว่าเดิมได้ ดังนั้นให้ค่อยๆ สระผมเบาๆ แบบสบายๆ เพื่อคืนความอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยน เท่านี้ก็ช่วยขจัดรังแคให้หมดไปได้แล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า