น้ำเต้าหู้ แก้ผมร่วง

กินน้ำเต้าหู้ และงาดำอย่างไรให้ช่วย แก้ผมร่วง ได้จริงๆ ?

ซึ่งหลายๆ คนไม่รู้ วันนี้มีคำตอบครับ (รู้แล้ว แชร์ให้เพื่อนๆ ของเราด้วยนะครับ)

  1. น้ำเต้าหู้ที่ซื้อกิน ต้องเป็นน้ำเต้าหู้แท้ 100%
  2. งาดำ ต้องเป็นงาดำบดละเอียด
  3. ปริมาณที่กิน ต้องเพียงพอ และกินอย่างสม่ำเสมอ

เพราะน้ำเต้าหู้ทั่วๆ ไป ที่เราซื้อตามตลาดตอนเช้าๆ หลายๆ เจ้า มีส่วนผสมของนมผงบ้าง ครีมเทียม หรือนมข้นหวานบ้าง เพื่อปรุงแต่งรสให้หอมมันมากขึ้น ทำให้เราไม่ได้รับคุณค่าของถั่วเหลืองอย่างเต็มที่ (เป็นบางร้านนะครับ ไม่ได้เหมารวมว่าทุกร้านจะทำแบบนี้)

ดอยคำน้ำเต้าหู้ แก้ผมร่วง

ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้ดื่มน้ำเต้าหู้แท้ 100% เราสามารถซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปครับ ถ้าเป็นแบบพร้อมดื่มราคาประมาณลิตรละ 50 บาท หรือจะเป็นแบบชงดื่มของดอยคำก็ได้นะครับ (เป็นโครงการในพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย)
** โดยเน้นแบบไม่มีน้ำตาล หรือน้ำตาลน้อยที่สุดครับ **

งาดำบด แก้ผมร่วง

ต่อมาในส่วนของงาดำ… ขอให้เป็นงาดำคั่ว “บด” นะครับ บางท่านซื้อเมล็ดงาดำมาทานโดยไม่ได้บดให้แตกก่อน เนื่องจากเมล็ดงามีเปลือกที่แข็งเกินกว่าที่กระเพาะของเราจะย่อยได้ เมื่อทานแล้วไม่ทันได้ย่อยก็ขับถ่ายออกมาก่อนแล้ว ร่างกายจึงไม่ได้รับสารอาหารใดๆ จากงาดำครับ ดังนั้นขอให้เลือกซื้อเป็นงาดำคั่วบด นะครับ

สุดท้าย…ปริมาณที่รับประทานต้องเพียงพอ และทานอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉลี่ยหากต้องการรับประทานเพื่อ แก้ผมร่วง นะครับ ขอให้เริ่มลองทานแบบนี้ครับ

  • ดื่มน้ำเต้าหู้แท้ 100% ( สูตรน้ำตาลน้อย หรือปราศจากน้ำตาลเลยยิ่งดีครับ) วันละครึ่งลิตร โดยผสมงาดำคั่วบดเลยก็ได้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ดื่มเป็นประจำทุกวัน
  • สังเกตุภายใน 1 เดือน อาการผมร่วงจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างชัดเจนครับ

ลองปฏิบัติกันดู แล้วมาบอกผลลัพธ์ให้ดีใจกันด้วยนะครับ

** ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างนึง คือการเลือกใช้แชมพู อย่าใช้แชมพูที่ผลิตจากสารเคมี ที่มีสารเคลือบเส้นผมให้ลื่น (สารซิลิโคน) เพราะเจ้าสารเคลือบเส้นผมให้ลื่นนี้เอง ที่จะตกค้างบนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะอักเสบ รากผมอุดตัน ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการคันศีรษะ รังแค หนังศีรษะลอกเป็นแผ่น ไปจนถึงปัญหาใหญ่คือ ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านได้เลยครับ

เราอุตส่าห์รู้วิธีการดื่มน้ำเต้าหู้ การทานงาดำคั่วบดอย่างถูกวิธีแล้ว แต่ยังใช้แชมพูที่ทำร้ายหนังศีรษะทุกครั้งที่สระผมแบบนั้น ก็เท่ากับเราเสริมและทำร้ายเส้นผมไปพร้อมๆ กัน อาจทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ที่เราต้องการครับ

อยากมีสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรง
ต้องช่วยดูแลทั้งจากภายในคืออาหารที่รับประทานและจากภายนอกคือผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ จึงจะได้ผลลัพธ์ดีที่สุดครับ

ด้วยความปรารถนาดีจากฮาวิล่าห์ แชมพูแก้ผมร่วง สูตรสมุนไพรสด เราใช้ธรรมชาติ มาช่วยปลูกผมครับ

#HavilahSerum

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า